5 Lỗi Thường Gặp Ở Máy Giặt Công Nghiệp Và Phương Án Xử Lý

Siêu Thị Máy Giặt Công Nghiệp chia sẻ  5 lỗi thường gặp nhất ở máy giặt công nghiệp, nguyên nhân và cách khắc phục. Máy giặt công nghiệp có tuổi thọ tương đối dài có thể lên tới 20 năm. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành cũng có thể gặp một số vấn đề nhất định.

Xem thêm:

> 6 chi phí quyết định lợi nhuận của xưởng giặt công nghiệp

> Thiết bị ngành giặt là khách sạn, bệnh viện, xưởng giặt chuyên dụng

> Tổng kho máy giặt công nghiệp tại Hà Nội

Nước Không Vào Hay Vào Rất Ít Lồng Máy Giặt

Rất nhiều khách hàng của Siêu Thị Máy Giặt Công Nghiệp đã thắc mắc vì sao máy vẫn hoạt động bình thường mà vẫn bị lỗi là không thấy nước chảy vào lồng. Trường hợp này, máy giặt đang gặp phải một trong số các nguyên nhân sau:

Nguồn cấp nước không đủ

Máy giặt công nghiệp tiêu thụ lượng nước tương đối lớn. Trong trường hợp máy giặt vận hành liên tục, hiện tượng hết nước trên bể, bồn chứa là có thể xảy ra.

Chúng ta cần kiểm tra kỹ lại bồn chứa nước tổng cấp nước cho máy giặt hoặc có thể lắp thêm phao tự đóng ngắt để nước tự động bơm vào bồn chứa

Tắc bộ lọc van cấp nước

Nguồn nước ở Việt Nam nói chung thường có độ cứng cao, rất nhiều cặn đá vôi, ion kim loại lẫn tạp chất. Để ngăn chặn các cặn bẩn trong nước ảnh hưởng đến van cấp nước thì trước van của máy giặt công nghiệp luôn có hệ thống màng lọc cặn bẩn.

Trong quá trình hoạt động lâu dài, lượng cặn bẩn tích tụ nhiều gây tắc màng lọc. Kể cả trường hợp van cấp nước hoạt động đóng mở bình thường thì nước cũng không vào được lồng máy giặt hoặc vào rất ít.

Để xử lý sự cố cho nguyên nhân này không còn cách nào khác là chúng ta sử dụng nước sạch có độ cứng thấp cho máy giặt và thường xuyên vệ sinh màng lọc cặn trước van cấp nước.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt công nghiệp
Bộ lọc cặn bẩn trước van cấp nước máy giặt

Van xả bị kênh, không đóng kín

Nguồn nước vào đảm bảo, van cấp nước hoạt động bình thường, tuy nhiên khi máy giặt hoạt động lại không có nước thì nguyên nhân cuối cùng là van xả bị kênh, không đóng kín.

Nhiều khách hàng thắc mắc lý do vì sao mà van xả nước lại gặp vấn đề như vậy. Câu trả lời là đây.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt công nghiệp
Van xả bị kênh dẫn đến việc nước chảy ra khỏi lồng khi giặt

Trong quá trình hoạt động, lượng mùn vải tích tụ, dị vật lọt qua lỗ lồng máy giặt có thể trôi xuống cụm van xả. Tuy nhiên lại bị mắc kẹt ở đó dẫn đến tình trạng van xả không thể đóng kín. Nước cấp vào lồng bao nhiêu thì chảy đi bấy nhiêu.

Xử lý lỗi này thì không còn cách nào khác là chúng ta phải thường xuyên kiểm tra vệ sinh van xả nước của máy giặt.

Máy Giặt Khi Giặt Xong Vẫn Còn Nước Trong Lồng

Máy giặt công nghiệp có lực vắt rất cao nên khi giặt xong, đồ sẽ được vắt kiệt tương đối và chắc chắn không thể còn lại nước ở trong lồng giặt. Nếu trường hợp này xảy ra, chúng ta cần kiểm tra vì có thể máy giặt đã gặp phải một trong các nguyên nhân sau:

Đường thoát nước bị tắc nghẽn

Khi máy giặt mới được lắp đặt, lượng mùn vải chưa có, đường thoát nước thông thoáng, máy xả nước sẽ rất nhanh. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, đường thoát nước có thể bị tắc nghẽn. Trong quá trình vắt, nước thoát ra chậm. Cho đến khi chạy hết chương trình, lượng nước vẫn không thể thoát ra hết dẫn đến tình trạng nước vẫn còn trong lồng.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt công nghiệp
Thường xuyên vệ sinh van xả và đường thoát nước

Với nguyên nhân này, chúng ta yên tâm là máy giặt vẫn hoạt động bình thường. Xử lý bằng cách vệ sinh lại đường ống thoát nước là được.

Van xả nước bị kẹt

Cũng vì lý do nước chảy ra chậm thì còn có một nguyên nhân khác liên quan đến linh kiện của thiết bị đó là van xả bị kẹt. Trường hợp van xả hoạt động bình thường, nước thoát ra sẽ nhanh. Nếu van xả bị kẹt, van sẽ mở nhỏ hơn, lượng nước thoát ra sẽ chậm.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt công nghiệp
Kỹ sư hướng dẫn khách hàng vệ sinh van xả nước

Cách xử lý khi máy giặt gặp phải sự cố này là kiểm tra, vệ sinh lại van xả.

Van cấp nước không đóng chặt

Nếu van xả và đường thoát nước thông thoáng, chúng ta cần kiểm tra lại van cấp nước của máy giặt.

Trải qua thời gian hoạt động lâu dài, lò xo trong van từ cấp nước sẽ yếu dần, không đủ áp lực để đóng chặt van cấp. Nên kể cả khi van cấp không hoạt động thì nước vẫn rò rỉ vào trong lồng máy giặt

Trong trường hợp này chúng ta cần kiểm tra lại và có phương án thay thế. Tốt nhất khách hàng liên hệ với đơn vị phân phối thiết bị để mua thay thế linh kiện chính hãng. Tuy nhiên trường hợp này xảy ra khi máy giặt đã hoạt động được thời gian tương đối lâu dài ( tối thiểu trên 3 năm)

Liên hệ mua linh kiện thiết bị giặt là tại https://sieuthimaygiatcongnghiep.com/danhmucsanpham/phu-kien-sua-chua

Máy Giặt Đang Hoạt Động Thì Bị Ngắt Atomat

Khi máy giặt đang hoạt động mà xảy ra hiện tượng bị ngắt Atomat thì chắc chắc thiết bị đang gặp vấn đề về phần điện. Có rất nhiều nguyên nhân để có thể gây ra hiện tượng này:

Atomat bị quá tải

Cùng với thời gian vận hành của thiết bị, Atomat sẽ dần yếu đi. Dòng tải của Atomat sẽ giảm xuống nên khi máy giặt hoạt động hiện tượng này sẽ xảy ra thường xuyên

Cách xử lý nhanh nhất là thay mới Atomat

Linh kiện của máy giặt gặp vấn đề

Trong hệ thống máy giặt sẽ có rất nhiều linh kiện khác nhau. Một trong số các linh kiện bị chập cháy cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành thiết bị. Để bảo vệ hệ thống các linh kiện của thiết bị, Atomat sẽ bị ngắt khi linh kiện của thiết bị bị chập cháy.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt công nghiệp
Hình ảnh thực tế của chiếc máy giặt công nghiệp

Các linh kiện chúng ta cần kiểm tra khi xảy ra sự cố hay gặp là:

  • Biến tần, động cơ
  • Van cấp nước
  • Van xả nước
  • Hệ thống điện trở làm nóng
  • Hệ thống khởi động từ trong tủ điện
  • Hệ thống các công tắc hành trình, cảm biến…..

Nếu không am hiểu về kỹ thuật điện thì tốt nhất chúng ta liên hệ với đơn vị phân phối để hỗ trợ kiểm tra. Đơn vị phân phối nắm kiến thức chuyên sâu về nguyên lý hoạt động của thiết bị nên việc kiểm tra sự cố là rất dễ dàng.

Mạch điều khiển của máy giặt có sự cố

Có thể do nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan mà hệ thống tủ điện của máy giặt công nghiệp gặp vấn đề. Có thể do bị dính nước, do chuột bọ, côn trùng đái. Nó vô tình làm hỏng các linh kiện trong tủ điện và có thể nguy hiểm hơn là gây chập cháy mạch điều khiển.

Đây cũng là nguyên nhân khiến Atomat máy giặt bị ngắt khi hoạt động.

Để xử lý sự cố này thì không còn cách nào khác là chúng ta liên hệ với đơn vị phân phối thiết bị hỗ trợ kiểm tra.

Đơn vị cung cấp linh phụ kiện, dịch vụ bảo hành bảo trì thiết bị : Siêu Thị Máy Giặt Công Nghiệp

Trong Quá Trình Vắt Máy Bị Rung Lắc Mạnh, Tiếng Ồn Lớn

Máy giặt công nghiệp có kích thước và khối lượng lớn. Tuy nhiên, kể cả quá trình vắt với tốc độ cao nhất thì thiết bị cũng không đến nỗi rung lắc mạnh. Nếu thấy sự cố bất thường này thì chúng ta cần kiểm tra hoặc nhờ hỗ trợ kiểm tra vì sẽ rất nguy hiểm. Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng máy bị rung lắc có thể kể đến như:

Dây curoa bị trùng

Lâu ngày, dây curoa của máy giặt có thể bị trùng. Nó là nguyên nhân gây ra hiện tượng rung lắc khi máy hoạt động ở trạng thái vắt tốc độ cao.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt công nghiệp
Kiểm tra, tăng chỉnh độ căng của dây curoa

Tất cả các thiết bị máy giặt công nghiệp đề có thể điều chỉnh vị trí của động cơ. Mục đích là để tăng chỉnh độ căng của dây curoa cho phù hợp. Nếu trường hợp dây curoa quá trùng thì chúng ta nên thay thế.

Ốc bắt chân máy bị lỏng

Đối với dòng máy giặt công nghiệp chân cứng, việc bắt chân máy vào bệ bê tông khi lắp đặt là bắt buộc. Sau một thời gian, ốc bắt chân máy có thể lỏng ra, gây ra hiện tượng máy rung lắc.

Thường xuyên kiểm tra, xiết chặt lại ốc bắt chân máy để máy hoạt động ổn định nhất.

Hệ thống giảm chấn gập vấn đề

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt công nghiệp
Thường xuyên căn chỉnh lại hệ thống giảm chấn của máy giặt

Đối với dòng máy giặt công nghiệp chân mềm, hệ thống lồng giặt được kết nối với khung chân máy bằng hệ thống lò xo, pitong giảm chấn. Máy giặt chân mềm có tốc độ vắt cực cao nhưng nếu hệ thống lò xo, pitong giảm chấn gặp vấn đề thì cũng gây ra hiện tượng rung lắc.

Để xử lý sự cố này, phương án tối ưu nhất là liên hệ với đơn vị phân phối.

Người sử dụng thao tác sai quy trình

Còn một nguyên nhân nữa cũng gây ra hiện tượng rung lắc khi máy giặt hoạt động là do nguyên nhân chủ quan. Người sử dụng giặt đồ không đồng đều ví dụ như giặt chăn dày với chăn mỏng cùng 1 mẻ, chăn băng lông với quần áo cùng 1 mẻ….

Khắc phục nguyên nhân này bằng cách hướng dẫn lại người sử dụng, vận hành thiết bị.

Lồng Giặt Không Quay Khi Giặt

Tất cả các quá trình trong mẻ giặt như cấp nước, cấp hóa chất… đều diễn ra bính thường, tuy nhiên lồng giặt lại không quay. Nguyên nhân như sau:

Phát sinh lỗi từ biến tần

Khi lồng không quay thì việc đầu tiên chúng ta cần kiểm tra là động cơ. Động cơ không quay là do biến tần bị lỗi hoặc động cơ gập vấn đề. Máy hoạt động bình thường mà không có tín hiệu của biến tần thì có thể biến tần đã bị cháy do nguyên nhân nào đó.

Nếu biến tần bị lỗi thì phần lớn lỗi đều hiển thị trên mặt điều khiển của biến tần.

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt công nghiệp
Hình ảnh biến tần máy giặt công nghiệp báo lỗi quá tải

Nếu nguyên nhân do biến tần thì chúng ta hãy liên hệ nhà phân phối để sửa chữa hoặc thay mới.

Động cơ máy giặt không hoạt động

Nếu trường hợp biến tần vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân có thể do động cơ bị cháy.

Kiểm tra lại động cơ, có phương án sửa chữa hay thay thế để xử lý sự cố

Dây curoa quá trùng

Còn một trường hợp nữa là động cơ hoạt động bình thường tuy nhiên lồng giặt không quay do dây curoa quá trùng.

Chúng ta có thể tự tăng chỉnh động cơ hoặc thay thế để máy vận hành trở lại

5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt công nghiệp
Dây curoa cần được kiểm tra định kỳ thường xuyên

Trên đây là 5 lý do thường gặp nhất khi khách hàng sử dụng máy giặt công nghiệp. Siêu Thị Máy Giặt Công Nghiệp đã tổng hợp lại thông tin từ tất cả các khách hàng phản ánh lại về sự cố gặp phải khi sử dụng máy giặt công nghiệp.

Phần lớn các lỗi thường gặp này khách hàng đều có thể tự xử lý qua hướng dẫn từ các kỹ sư của Siêu Thị Máy Giặt Công Nghiệp. Để nhận được tư vấn về thiết bị cũng như giải đáp thắc mắc về các lỗi của máy giặt công nghiệp, khách hàng vui lòng liên hệ:

SIÊU THỊ MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP

Showroom : Đường CN06, Khu công Nghiệp Từ Liêm, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline : 0904 876016

Website:https://sieuthimaygiatcongnghiep.com/

Email: sieuthimaygiatcongnghiep@gmail.com

Bài viết tương tự:

CHI PHÍ MỞ TIỆM GIẶT LÀ [2023]
Máy rửa bát công nghiệp hoạt động như thế nào ?
MỞ TIỆM GIẶT LÀ CẦN MUA MÁY GIẶT NÀO
KINH NGHIỆM MỞ GIẶT LÀ Ở QUÊ
10 LƯU Ý ĐỂ MỞ CỬA HÀNG GIẶT LÀ THÀNH CÔNG
TIỆM GIẶT LÀ CAO CẤP CÓ NHỮNG THIẾT BỊ GÌ?
THẦU CUNG CẤP LẮP ĐẶT MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP, MÁY SẤY CÔNG NGHIỆP TRÊN TOÀN QUỐC
KIẾN THỨC: CÔNG SUẤT MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP CHO TIỆM GIẶT
QUY TRÌNH THAM GIA CHUỖI HỆ THỐNG GIẶT LÀ 5S
THIẾT KẾ PHÒNG GIẶT LÀ KHÁCH SẠN QUY MÔ 200 - 300 PHÒNG
Báo Giá Hệ Thống Thiết Bị Giặt Là Công Nghiệp Cho Khách Sạn 30 – 50 Phòng
[LIST] Thiết Bị Giặt Là Công Nghiệp Cần Thiết Trong Khách Sạn
Top 6 mẫu máy giặt công nghiệp nên dùng cho khách sạn năm 2022
TOP 6 THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG Ở BẮC TRUNG BỘ
Top 10 Địa Chỉ Nghỉ Dưỡng Có View Đẹp Nhất Tại Vùng Núi Bắc Bộ
VIDEO MÔ HÌNH MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP CHO KHÁCH SẠN VỪA VÀ NHỎ
TOP 10 KHÁCH SẠN, KHU NGHỈ DƯỠNG CUỐI TUẦN NÊN ĐI GẦN TP HỒ CHÍ MINH
Lựa chọn loại Máy giặt nào cho khách sạn vừa và nhỏ.
Tại Sao Khách Sạn Resort Cần Phải Sử Dụng Máy Giặt Công Nghiệp
Máy giặt công nghiệp cho nhà nghỉ, khách sạn vừa và nhỏ là gì?
Quy Trình Xử Lý Nước Cấp Cho Xưởng Giặt Công Nghiệp
Cách Sử Dụng Máy Giặt, Máy Sấy Công Nghiệp Hiệu Quả
HỆ THỐNG CHUỖI GIẶT LÀ 5S TẠI BẮC NINH
QUY TRÌNH VÀ THIẾT BỊ CHO XƯỞNG GIẶT CÔNG NGHIỆP 10 ~ 20 TẤN/ NGÀY
QUY TRÌNH VÀ THIẾT BỊ GIẶT QUẦN ÁO PHÒNG SẠCH CHO NHÀ MÁY, BỆNH VIỆN
Tư Vấn Mua Bán Máy giặt công nghiệp giá rẻ nhất công suất 15kg 20kg 25kg 30kg 50kg 100kg
BẢN VẼ THIẾT KẾ BỐ TRÍ THIẾT BỊ PHÒNG GIẶT LÀ - XƯỞNG GIẶT.
TÌM HIỂU VỀ MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP NHẬT BÃI.
Siêu Thị Máy Giặt Công Nghiệp THE ONE Phân Phối Máy Giặt Sấy Giá Rẻ.
Giá máy giặt công nghiệp 40kg? Địa chỉ mua bán giá rẻ?
Paros Thiết bị giặt là công nghiệp, máy giặt , máy sấy chuyên dụng cho giặt là.
Thiết bị giặt là công nghiệp giá gốc cho xưởng giặt, Khách Sạn, Bệnh Viện, Cửa Hàng Giặt.
Thiết Bị Giặt Sấy Là Công Nghiệp Cho Khách Sạn, Resort
Tư vấn mua máy giặt công nghiệp.
Thăm tiệm giặt 5 sao tại Hàn Quốc có thể bạn cần biết?
Tư vấn mở tiệm giặt là, cửa hàng giặt là giặt khô là hơi.
Mô hình xưởng giặt lớn dùng thiết bị giặt JENSEN.
Máy giặt chăn công nghiệp giá bao nhiêu tiền?
Báo giá máy giặt chăn công nghiệp 20kg 25kg 30kg 35kg 40kg 50kg - Giá từ 50 triệu?
[Tư Vấn Giặt Là] Mô hình giặt khô là hơi và Thiết bị Giặt Khô.
3 Thiết bị máy giặt vắt sấy cho nhà máy sản xuất may mặc cần dùng.
MÔ HÌNH MÁY GIẶT SẤY ĐỒ CHO KÝ TÚC XÁ CÔNG TY
Thiết Bị Là Đồ Vải Công Nghiệp Cho Bệnh Viện
Vì Sao Nên Trang Bị Máy Giặt Máy Sấy Công Nghiệp Cho Đơn Vị Sản Xuất Dược Phẩm
Top 3 Máy Rửa Bát Công Suất Lớn Phù Hợp Cho Bếp Ăn Nhà Máy
Giải Pháp Giặt Sấy Công Nghiệp Cho Ký Túc Xá Công Nhân
Thiết Bị Giặt Sấy Công Nghiệp Cho Công Ty Sản Xuất Sữa
Địa Chỉ Bán Máy Giặt Công Nghiệp Cho Công Ty Điện Tử Uy Tín
Máy Giặt Giày, Máy Sấy Giày Công Nghiệp
Tìm Hiểu Máy Sấy Ủng Bảo Hộ Lao Động
0/5 (0 Reviews)