Phòng Sạch Và Thiết Bị Giặt Đồ Phòng Sạch

Siêu thị máy giặt công nghiệp là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp thiết bị giặt đồ phòng sạch như máy giặt phòng sạch, máy sấy phòng sạch, máy sấy giày … cho các đơn vị như nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, bo mạch, dược phẩm, thực phẩm, y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe …

Xem nhanh

Phòng Sạch Là Gì ?

Phòng sạch là một khu vực không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp chuyên biệt hoặc nghiên cứu khoa học, bao gồm sản xuất các mặt hàng dược phẩm, mạch tích hợp, màn hình CRT, LCD, OLED và microLED. Phòng sạch được thiết kế để duy trì mức độ cực thấp của các hạt, chẳng hạn như bụi, sinh vật trong không khí hoặc các hạt hóa hơi.

phong sach
Không gian làm việc trong phòng sạch

Phòng sạch thường có mức độ sạch được định lượng bằng số lượng hạt trên mét khối ở một phép đo phân tử được xác định trước. Không khí xung quanh ngoài trời trong một khu vực đô thị điển hình chứa 35.000.000 hạt cho mỗi mét khối trong phạm vi kích thước 0,5 μm, tương đương với phòng sạch ISO 9, trong khi so sánh với phòng sạch ISO 1 chỉ cho phép tối đa 12 hạt 0,3 μm cho mỗi mét khối.

Tổng Quan Về Phòng Sạch

Phòng sạch được sử dụng trong thực tế mọi ngành công nghiệp, nơi các hạt bụi siêu nhỏ có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất. Có nhiều tiêu chuẩn cho phòng sạch và được sử dụng rộng rãi trong các ngành như sản xuất chất bán dẫn, dược phẩm, công nghệ sinh học, thiết bị y tế và khoa học đời sống, cũng như sản xuất quy trình quan trọng phổ biến trong hàng không vũ trụ, quang học, quân sự và Bộ Năng lượng.

KHONG GIAN PHONG SACH
Phòng sạch (Cleanroom) trong nhà máy sản xuất linh kịện địên tử

Phòng sạch là một không gian được thiết kế và thi công để giảm ô nhiễm hạt và kiểm soát các thông số môi trường khác như nhiệt độ, độ ẩm và áp suất. Thành phần quan trọng là bộ lọc không khí hiệu quả cao (HEPA) được sử dụng để bẫy các hạt có kích thước từ 0,3 micron trở lên. Tất cả không khí được cung cấp đến phòng sạch đều đi qua bộ lọc HEPA và trong một số trường hợp cần thiết phải có hiệu suất làm sạch nghiêm ngặt, bộ lọc Không khí hạt cực thấp (ULPA) được sử dụng.

Nhân viên được chọn làm việc trong phòng sạch sẽ được đào tạo chuyên sâu về lý thuyết kiểm soát ô nhiễm. Họ vào và ra khỏi phòng sạch thông qua buồng gió, buồng lọc không khí hoặc phòng sưởi, và họ phải mặc quần áo đặc biệt được thiết kế để giữ các chất gây ô nhiễm tự nhiên sinh ra từ da và cơ thể.

Nguyên Tắc Lưu Thông Không Khí Trong Phòng Sạch

Phòng sạch duy trì không khí không có hạt bụi thông qua việc sử dụng các bộ lọc HEPA hoặc ULPA sử dụng các nguyên tắc tạo lớp hoặc dòng khí hỗn loạn. Hệ thống luồng không khí nhiều lớp, hoặc một chiều, hướng luồng không khí đã lọc xuống dưới theo một dòng không đổi. Hệ thống luồng không khí laminar thường được sử dụng trên 100% trần nhà để duy trì luồng không đổi, một chiều. Tiêu chí lưu lượng màng được quy định trong phòng sạch từ ISO-1 đến ISO-4.

luu thong khong khi
Lưu thông không khí trong phòng sạch

Thiết kế phòng sạch thích hợp bao gồm toàn bộ hệ thống phân phối không khí, bao gồm cả các quy định để cung cấp đầy đủ khí hồi lưu. Trong các ứng dụng dòng chảy ngang, nó yêu cầu sử dụng khí hồi lưu ở ranh giới hạ lưu của quá trình. Việc sử dụng hệ thống hồi gió gắn trần là mâu thuẫn với thiết kế hệ thống phòng sạch thích hợp.

Bộ lọc HEPA là gì ?

Bộ lọc HEPA hay còn gọi là HEPA Filter là một trong những sản phẩm chuyên dùng trong lọc khí phòng sạch. Bộ lọc đạt tiêu chuẩn HEPA có nhiều ứng dụng, bao gồm cả việc sử dụng tại các cơ sở y tế, ô tô, máy bay và nhà cửa. Các bộ lọc phải đáp ứng một số tiêu chuẩn về hiệu quả như những thiết lập của Hoa Kỳ Bộ Năng lượng (DOE). Để hội đủ điều kiện như HEPA theo tiêu chuẩn của chính phủ Mỹ thì công ty Ebraco của chúng tôi với đội nghủ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm sản xuất ra một bộ lọc không khí phải loại bỏ (từ không khí đi qua) 99,97% các hạt có kích thước 0,3 micron.

Bộ lọc HEPA bao gồm một chiếc lưới có các sợi sắp xếp ngẫu nhiên, các sợi thường gồm các sợi thủy tinh và có đường kính từ 0.5 µm đến 2.0 µm (micromet), khoảng cách giữa các sợi khoảng 0.3 µm, do đó bộ lọc có thể bẫy được một số lượng lớn các hạt rất nhỏ có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp cho con người mà máy hút bụi bình thường khác không hút được. Thông thường, các máy hút bụi không trang bị Bộ lọc HEPA sẽ thải những hạt bụi nhỏ như vậy trở lại vào không khí trong nhà.

Cấu tạo màng lọc HEPA
Cấu tạo màng lọc HEPA

Cấu tạo bên ngoài của bộ lọc HEPA

Lọc khí HEPA được làm bằng vật liệu thép sơn tĩnh điện dày 1,2mm hoặc inox 304.

Cấu tạo bên trong của bộ lọc HEPA

Màng lọc HEPA được cấu tạo từ các sợi sắp xếp một cách ngẫu nhiên thành một lớp như thảm. Các sợi này thường được làm bằng sợi thủy tinh tổng hợp và có đường kính từ 0,5 đến 2,0 micromet. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến chức năng của nó là đường kính sợi vật liệu, độ dày vật liệu, và vận tốc bề mặt qua vật liệu. Các cách giữa các sợi lọc HEPA thường lớn hơn 0,3 micron rất nhiều. Lý thuyết ví lớp lọc HEPA như một cái “sàng”, để cho các hạt có kích thước nhỏ hơn kích thước lỗ lớn nhất có thể đi xuyên qua là không chính xác và không thực tế. Không giống như các loại màng lọc khác, các hạt bằng hoặc lớn hơn hoặc bằng kích thước khe hở sẽ bị giữ lại. bộ lọc HEPA được thiết kế nhắm giữ lại các chất ô nhiễm và các hạt bụi nhỏ. Những hạt này đang bị mắc kẹt (họ dính vào một sợi) thông qua một sự kết hợp của ba cơ chế có trong lọc HEPA.

Độ an toàn của bộ lọc HEPA

Bộ lọc Hepa filter hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học không giống như lọc ion và ozone (sử dụng các ion âm và khí ozone tương ứng), do đó khả năng tác dụng phụ của phổi như hen suyễn và dị ứng thấp hơn nhiều khi sử dụng Hepa filter.
Để Hepa filter hoạt động hiệu quả thì chúng ta nên kiểm tra và thay mới trong thời gian ít nhất là sáu tháng một lần đối với sản xuất, trung tâm thương mại, nơi công cộng,…, còn đối với khu dân cư thì có thể thay mới từ hai đến ba năm một lần. Nếu không thay đổi sẽ dẫn đến việc lọc không còn hiệu quả.

Tiêu Chuẩn Phân Loại Phòng Sạch

Tiêu chuẩn phân loại phòng sạch FS 209E và ISO 14644-1 yêu cầu các phép đo và tính toán số lượng hạt cụ thể để phân loại mức độ sạch của phòng sạch hoặc khu vực sạch. Ở Anh, Tiêu chuẩn 5295 được sử dụng để phân loại phòng sạch. Tiêu chuẩn này sắp được thay thế bởi ISO 14644-1.

Tiêu chuẩn của phòng sạch
Tiêu chuẩn của phòng sạch

Phòng sạch được phân loại theo số lượng và kích thước của các hạt cho phép trên một thể tích không khí. Các số lớn như “Class 100” hoặc “Class 1000” biểu thị số lượng các hạt có kích thước 0,5 µm hoặc lớn hơn cho phép trên một foot khối không khí.

Các con số nhỏ đề cập đến các tiêu chuẩn ISO 14644-1, quy định lôgarit thập phân của số lượng các hạt 0,1 µm hoặc lớn hơn cho phép trên một mét khối không khí. Vì vậy, ví dụ, một phòng sạch ISO cấp 5 có tối đa 105 = 100.000 hạt trên m³.

Cả FS 209E và ISO 14644-1 đều giả định mối quan hệ giữa kích thước hạt và nồng độ hạt. Vì lý do đó, không có cái gọi là nồng độ hạt bằng không. Không khí trong phòng thông thường xấp xỉ loại 1.000.000 hoặc ISO 9.

Đồ Bảo Hộ Được Trang Bị Trong Phòng Sạch

Tùy thuộc vào phân loại hoặc chức năng của phòng, việc trang bị cho nhân viên có thể bị giới hạn như áo khoác phòng thí nghiệm và kẹp tóc, hoặc chuyên biệt được bao bọc hoàn toàn trong nhiều bộ quần áo chuyên dụng nhiều lớp với thiết bị thở khép kín.

Quần áo phòng sạch được sử dụng để ngăn các chất thải ra khỏi cơ thể người mặc và làm ô nhiễm môi trường. Bản thân quần áo phòng sạch không được tiết ra các hạt hoặc sợi để tránh làm ô nhiễm môi trường trong phòng. Loại ô nhiễm do nhân sự này có thể làm giảm hiệu suất của sản phẩm trong ngành công nghiệp bán dẫn và dược phẩm và nó có thể gây ra lây nhiễm chéo giữa nhân viên y tế và bệnh nhân trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Trang phục bảo hộ lao động trong phòng sạch
Trang phục bảo hộ lao động trong phòng sạch

Những người làm việc trong phòng sạch phải mặc quần áo bảo hộ lao động, thường được làm từ các loại vải đặc biệt. Ví dụ, không sử dụng bông và thường quần áo được làm từ 98% polyester và 2% chất liệu chống tĩnh điện.

Quần áo dùng trong phòng sạch bao gồm ủng, giày, tạp dề, mũ lưỡi trai, quần yếm, khăn che mặt, váy yếm / áo khoác phòng thí nghiệm, áo choàng, bao tay, kẹp tóc, mũ trùm đầu, tay áo và bao giày. Loại quần áo phòng sạch được sử dụng phải đảm bảo thông số kỹ thuật của phòng sạch và chất lượng của sản phẩm. Phòng sạch cấp thấp có thể chỉ yêu cầu những đôi giày đặc biệt có đế mềm, không bám bụi hoặc bẩn. Tuy nhiên, đế giày đảm bảo không trơn trượt vì an toàn luôn được ưu tiên. Thông thường phải có một bộ đồ chuyên dụng cho phòng sạch để vào phòng sạch.

Quy trình cần thiết trước khi nhân viên vào phòng sạch:

Nước hoa và Mỹ phẩm – Nếu bạn đang làm việc trong phòng sạch, quá trình làm sạch sẽ bắt đầu trước khi bạn đi làm. Điều quan trọng cần nhớ là các sản phẩm như nước hoa, đồ trang điểm, gel dưỡng tóc, v.v. tạo ra nhiều hạt bụi. Để giữ cho phòng sạch của bạn sạch sẽ nhất có thể, bất kỳ ai bước vào phòng cũng không được sử dụng nước hoa và mỹ phẩm.

Vật dụng cá nhân – Các vật dụng cá nhân như đồ trang sức cũng phải cởi ra trước khi bạn vào phòng sạch. Chúng, cũng giống như mỹ phẩm, giải phóng các phần tử thừa, không cần thiết vào không khí.

Thay giày – Giày bám tất cả các loại bụi bẩn khi bạn đi lại. Bạn nên thay giày sau khi bước vào tòa nhà và sau đó khi bước vào khu vực trải thảm, hãy chắc chắn rằng bạn dẫm lên một tấm thảm dính để loại bỏ các hạt thừa.

Vào Khu vực thay đồ – Bây giờ bạn sẽ bước vào phòng trang bị và hầu hết các nơi đều có khu vực “mặc quần áo”, đây là nơi bạn sẽ bắt đầu. Đảm bảo mang một bộ bộ găng tay đầu tiên để loại bỏ tạp chất của quần áo dệt kim. Khi thay đồ, nhớ chỉn chu từ đầu đến chân; điều này giúp loại bỏ các hạt rơi xuống các bộ phận đã được may sẵn như quần áo, giày.

Mặc đồ bảo hộ phòng sạch
Mặc đồ bảo hộ phòng sạch

Don Bouffant – Đầu tiên, bạn sẽ mặc khăn trùm đầu hoặc bao bọc tóc. Đảm bảo chỉ chạm vào bên trong của nó và trước khi bạn tiếp tục, hãy đảm bảo rằng tất cả tóc đã được che phủ. Sau đó, bạn cũng có thể phải đội mũ trùm đầu, tùy thuộc vào tiêu chuẩn phòng sạch của bạn.

Don Cooking – Nếu quần áo phòng sạch là bộ liền, hãy bắt đầu với bàn chân và di chuyển lên trên. Nếu đó là quần áo rời, hãy bắt đầu với phần trên và sau đó ngồi xuống để mặc nửa dưới. Không để tổng thể tiếp xúc với sàn hoặc tường. Đảm bảo bạn kéo tất cả các khóa và chụp tất cả các khóa.

Booties hoặc Shoe Covers – Bây giờ, ngồi trên băng ghế để mang giày booties hoặc bọc giày. Đảm bảo bạn nhét quần vào trong giày booties hoặc giày. Nếu phòng sạch của bạn có bộ phân phối vỏ giày tự động, hãy sử dụng thiết bị đó để thực hành sạch sẽ nhất.

Don Goggles hoặc Shield – Nếu phòng sạch của bạn yêu cầu chúng, đây là nơi bạn đeo kính bảo hộ hoặc tấm che mặt. Một số phòng sạch không yêu cầu mức độ bảo vệ này, vì vậy bạn có thể bỏ qua bước này.

Găng tay – Tùy thuộc vào giao thức, bây giờ bạn có thể tháo đôi găng tay đầu tiên và đeo găng tay thứ hai hoặc bạn có thể đeo đôi găng tay thứ hai lên đôi găng tay đầu tiên. Cuộn cổ tay áo của găng tay lên trên tay áo.

Vào phòng sạch – Bây giờ bạn đã được trang bị đúng cách, bạn có thể vào phòng sạch. Nếu bạn chạm vào bất cứ thứ gì trước khi vào trong phòng sạch, bạn sẽ phải bắt đầu lại hoặc ít nhất là thay găng tay của mình.

Buồng tắm khí trước khi vào phòng sạch
Buồng tắm khí trước khi vào phòng sạch

Đặc Điểm Chính Của Thiết Bị Giặt Đồ Phòng Sạch

Không cần phải nói thì các phòng giặt sạch đồ bảo hộ phòng sạch phải tuân thủ ISO14644-1. Thiết bị giặt đồ phòng sạch có quy trình và thông số kỹ thuật khác với các hoạt động của thiết bị giặt thông thường. Các thiết bị giặt là chuyên dụng cho đồ phòng sạch có các quy trình giặt khác nhau; vì môi trường điển hình trong phòng sạch.

Thiết bị giặt đồ phòng sạch
Thiết bị giặt đồ phòng sạch

Thiết bị giặt đồ phòng sạch được thiết kế với nguy cơ ô nhiễm phòng sạch tối thiểu

Vì phòng giặt đạt tiêu chuẩn ISO cấp 4 hoặc thậm chí 3, Thiết bị giặt đồ phòng sạch (Máy giặt phòng sạch, máy sấy phòng sạch, máy sấy giày) là một bộ phận quan trọng vì chúng vẫn có mối liên hệ với môi trường bên ngoài phòng sạch và do đó, có thể là nguồn ô nhiễm. Máy giặt phòng sạch, máy sấy phòng sạch chuyên dụng và đặt một bộ lọc HEPA. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào chúng ta ngăn chặn ô nhiễm hạt và tế bào thông qua máy giặt và đảm bảo rằng máy sấy ngăn không khí bên ngoài vào phòng sạch.

Thiết bị giặt đồ phòng sạch được điều chỉnh phù hợp với các yêu cầu cụ thể của phòng sạch

Các thiết bị giặt sấy phòng sạch sử dụng tỷ lệ lấp đầy không điển hình và máy sấy và máy giặt-vắt phải tương thích với các thông số kỹ thuật này. Các Thiết bị giặt đồ phòng sạch chuẩn ISO cấp 4 và 3 sử dụng nước khử ion, không phản ứng với thép không gỉ AISI304 của lồng giặt tiêu chuẩn.

Thiết bị giặt đồ phòng sạch có khả năng đo lường và theo dõi các thông số

Trong ngành phòng sạch, truy xuất nguồn gốc là điều tối quan trọng. Máy giặt-vắt và máy sấy phải có khả năng đo lường và theo dõi một loạt các thông số, từ số lượng hạt đến độ dẫn điện. Bộ vi xử lý bên cạnh nó phải có khả năng ghi lại những dữ liệu này và xuất chúng thành các tệp dễ sử dụng. Hơn nữa, một số các dự án yêu cầu tích hợp đầy đủ máy giặt và máy sấy trong chuỗi giám sát và theo dõi của công ty.

Thiết bị giặt đồ phòng sạch phải đảm bảo các điều kiện làm việc tối ưu

Với không khí lạnh, khô và quần áo bảo hộ không rụng che phủ hơn 90% da, phòng sạch chứng tỏ là một môi trường khắc nghiệt đối với người lao động. Một môi trường mà áp lực nhiệt có thể cao hơn đến 10,6 °C so với nơi làm việc bình thường. Vì vậy, sự thoải mái khi làm việc là điều tối quan trọng.

Công Suất Của Thiết Bị Giặt Đồ Phòng Sạch

Máy giặt đồ phòng sạch

Máy giặt đồ phòng sạch thường có công suất 30kg/mẻ, 50kg/mẻ, 70kg/mẻ, 100kg/mẻ.

Máy giặt đồ phòng sạch
Máy giặt đồ phòng sạch

Với các máy giặt công suất trên 50kg/mẻ sẽ chia ra làm 4 cửa thay vì 2 cửa như máy công suất nhỏ hơn 50kg/mẻ để tiện việc cho đồ giặt và vận hành thiết bị.

Máy giặt truyền qua, hoặc bộ nạp bên, cho phép bạn tải quần áo bẩn vào một mặt và dỡ quần áo sạch ở mặt kia. Điều này giúp loại bỏ lo lắng về việc để quần áo bị bẩn trong phòng sạch.

Máy giặt cửa trước thường được sử dụng cho loại ISO 6 trở lên. Phòng sạch với các máy giặt này cần thuận tiện để cho đồ bẩn vào máy thật nhanh. Đồ vải bị bẩn phải được mang đến bằng xe giặt có mái che.

Nếu máy giặt của bạn không được lắp đặt ở tầng thấp nhất (mặt đất), bạn cần lắp máy giặt có giá mềm. Những thiết bị này không yêu cầu tấm lót bê tông dày, được gia cố, cách ly, vì vậy chúng dễ lắp đặt hơn.

Lồng máy giặt và cửa máy giặt đồ phòng sạch được thiết kế bằng thép không gỉ 304 hoặc thép không gỉ 316 để có chất lượng giặt sạch là tối đa.

Lồng giặt được đánh bóng giúp tăng cường bề mặt bằng cách làm cho nó mịn và sáng bóng, do đó giảm thiểu các khu vực có thể bị giữ lại các hạt, hóa chất và vi khuẩn. Mặc dù công nghệ này tăng khá nhiều chi phí sản xuất nhưng nó loại bỏ tất cả các chất bẩn trên bề mặt, loại bỏ quá trình oxy hóa và để lại bề mặt nhẵn dễ lau chùi.

Các lỗ thủng hình trụ trong lồng giặt của máy giặt đồ phòng sạch được làm nổi hoặc làm mờ ở bên ngoài để ngăn đồ vải tiếp xúc với các cạnh sắc của lỗ hình trụ.

Lượng hóa chất và nước được sử dụng cho mỗi lần tải phụ thuộc vào trọng lượng của đồ vải. Chất tẩy rửa được bơm vào bên dưới dòng nước, đảm bảo sự phân tán tối ưu trong lồng giặt. Lồng giặt có tay gạt tạo ra các và đập trong quá trình giặt. Điều này giúp tăng cường hoạt động cơ học và hỗn hợp nước và chất tẩy rửa. Với hệ thống cân tự động (tùy chọn), nước và chất tẩy rửa được tự động điều chỉnh phù hợp với tải trọng, đảm bảo tuân thủ tối đa các quy trình giặt.

Hệ thống đóng mở cửa được thiết kế đặc biệt, việc đóng mở rất dễ dàng và nhanh chóng. Hệ thống mở cửa tự động (tùy chọn) cho phép đóng mở cửa ngoài chỉ bằng một nút bấm, tăng thêm sự thoải mái cho người điều khiển. Gioăng cao su chất lượng cao ngăn cách hoàn toàn khu vực bẩn và khu vực sạch.

Lồng máy giặt đồ phòng sạch được thiết kế sâu hơn nhưng đường kính lồng giặt lại bé hơn so với máy giặt thông thường cùng công suất nhằm hạn chế tối đa ma sát sinh ra tĩnh điện trọn quá trình giặt.

Màn hình hiển thị camera cửa đối diện giúp nhân sự vận hành thiết bị khu vực bẩn và khu vực sạch phối hợp nhịp nhàng và chuẩn xác hơn.

Chi tiết máy giặt phòng sạch
Chi tiết máy giặt phòng sạch

Nước được sử dụng trong máy giặt đồ phòng sạch luôn là nước sạch, không có hiện tượng thu hồi nước ở khu vực này và đã được xử lý trước để đảm bảo có hàm lượng hạt thấp. Sau khi xử lý, nó được làm mềm và khử ion. (Nước khử ion – Deionized Water hay còn gọi là nước DI)

Nước khử ion là gì?

Nước khử ion – Deionized Water hay còn gọi là nước DI là loại bỏ tất cả các khoáng chất và muối ion hóa (cả hữu cơ và vô cơ) khỏi dung dịch thông qua quá trình trao đổi ion. Bởi vì hầu hết các tạp chất nước là muối hòa tan, khử ion tạo ra một loại nước có độ tinh khiết cao thường tương tự như nước cất. So với chưng cất, khử ion nhanh hơn, ít tốn năng lượng hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, đây là một quy trình theo yêu cầu cung cấp nước tinh khiết cao khi cần thiết – một tính năng quan trọng bởi vì nước ở mức độ cực kỳ tinh khiết xuống cấp nhanh chóng.

Nước khử ion (Dl) là một thành phần thiết yếu trong rất nhiều lĩnh vực như: y tế, quy trình thí nghiệm, dược phẩm, mỹ phẩm, sản xuất điện tử, chế biến thực phẩm, mạ, các quy trình công nghiệp và cả nước rửa tại chỗ. Thông thường, nó phục vụ như một thành phần siêu tinh khiết, dung môi làm sạch “hoàn hảo” hoặc là nền tảng của chiến lược thu hồi/tái sử dụng nước.

Hệ thống DI có thể loại bỏ các ion âm và ion dương, chất rắt hòa tan, khí hòa tan, bao gồm: Sodium, calcium, và magnesium (cations) Sulfates, alkalinity, chlorides, carbon dioxide CO2, and silica (anions)

Hệ thống xử lý nước DI
Hệ thống xử lý nước DI

Nguyên lý khử ion: Nước chảy qua các bồn chứa hạt nhựa ngậm ion âm và ion đương, khi chảy ra sẽ không còn các ion âm và đương nào nữa.

Tham khảo thêm:

Máy sấy đồ phòng sạch

Máy sấy đồ phòng sạch có công suất tương đương với máy giặt đồ phòng sạch như 30kg/mẻ, 50kg/mẻ, 70kg/mẻ, 100kg/mẻ.

Máy sấy phòng sạch
Máy sấy phòng sạch

Có đến 80% các hạt được loại bỏ trong máy sấy và hầu hết chúng trong quá trình sấy nguội. Do đó, chu trình làm mát sẽ được kéo dài trong máy sấy phòng sạch. Máy sấy phòng sạch cung cấp không khí sạch thông qua bộ lọc HEPA, ULPA hoặc VLSI. Thời gian sấy giảm khi tốc độ và thời gian vắt của máy giặt tăng lên. Tùy thuộc vào tốc độ vắt của máy giặt và lượng thời gian làm nguội cần thiết, máy sấy đồ phòng sạch sẽ mất từ ​​20 đến 40 phút để làm khô. Khi không khí cung cấp lạnh hoặc ẩm, thời gian làm khô cũng sẽ tăng lên.

Lồng sấy của máy sấy đồ phòng sạch được bọc trong một hộp kín. Điều này đảm bảo sự tách biệt tối đa giữa phòng sạch và bên ngoài.

Bộ xả của máy sấy đồ phòng sạch được trang bị van chống hồi lưu. Van này ngăn không cho không khí bên ngoài, không tinh khiết rò rỉ vào lồng sấy qua ống xả và làm ô nhiễm các vật liệu bên trong và phòng sạch.

Hệ thống giàn đốt là một yếu tố quan trọng thường bị bỏ qua nên máy sấy đồ phòng sạch phải có bộ lọc HEPA nhiệt độ cao gắn phía trước/ sau bộ phận làm nóng. Một bộ lọc sơ bộ được gắn ở cửa hút gió, phía trước bộ làm nóng và bổ sung cho hệ thống bộ lọc.

Lồng sấy có thể ngăn chặn sự nhiễm bẩn từ ổ đĩa, bánh tỳ, con lăn. Tỷ lệ lấp đầy lồng sấy của máy sấy đồ phòng sạch thường từ 1/35 đến 1/40. Ví dụ máy sấy 30kg/mẻ có thể tích lồng sấy từ 0,9 đến 1,2 met khối.

Luồng không khí qua lồng máy sấy đồ phòng sạch theo đường chéo, giúp tối đa hóa không khí tiếp xúc vải và tăng hiệu quả sấy, rút ngăn thời gian, tiết kiệm năng lượng.

Việc kiểm tra các bộ lọc và đặc biệt là bộ lọc HEPA của máy sấy đồ phòng sạch là điều tối quan trọng. Các bộ lọc phải được kiểm tra dễ dàng bằng mắt.

Cửa mở máy sấy đồ phòng sạch lớn làm cho việc xếp dỡ và vận chuyển ít vất vả hơn so với các máy sấy thông thường.

Chi tiết máy sấy phòng sạch
Chi tiết máy sấy phòng sạch

Tham khảo thêm:

Máy sấy giày phòng sạch

Máy sấy giày phòng sạch có công suất 48 chiếc/ mẻ, 84 chiếc/ mẻ, 104 chiếc/ mẻ, …

Giày sau khi được giặt được lấy ra trong phòng sạch sẽ được cài lên giá cài giày của máy sấy giày. Khí nóng sẽ làm khô giày từ bên trong của giày

Máy sấy giày phòng sạch
Máy sấy giày phòng sạch

Máy sấy giày phòng sạch cung cấp không khí sạch thông qua bộ lọc HEPA, ULPA hoặc VLSI. Thời gian sấy giảm khi tốc độ và thời gian vắt của máy giặt tăng lên. Tùy thuộc vào tốc độ vắt của máy giặt và lượng thời gian làm nguội cần thiết, máy sấy đồ phòng sạch sẽ mất từ ​​20 đến 40 phút để làm khô. Khi không khí cung cấp lạnh hoặc ẩm, thời gian làm khô cũng sẽ tăng lên.

Tham khảo thêm:

Quy Trình Giặt Đồ Phòng Sạch

Hệ thống phân loại

Kểm tra quần áo và giày bẩn đến. Quần áo và giày bị dính bẩn được kiểm tra trước khi được phân loại vào nhóm các mặt hàng tương tự để giặt, đồng phục và giày bị rách, hư hỏng sẽ được loại ra để sửa chữa hoặc thay thế.

Giặt làm sạch

Quần áo và giày dép được xử lý trước bằng máy giặt thông thường để giảm bớt bẩn và bụi trước khi cho vào máy giặt phòng sạch (giặt trong phòng sạch)

Giặt phòng sạch

Quần áo và giày dép được chất vào máy giặt phòng sạch, được giặt bằng dung dịch nước tinh khiết và chất hoạt động bề mặt không ion đặc biệt với bộ vi xử lý kiểm soát để đảm bảo chất lượng xử lý ổn định.

Sấy phòng sạch

Dỡ hàng qua phòng sạch chuyên dụng thông qua hệ thống lọc HEPA để đảm bảo không khí sạch nhất cho quá trình sấy

Kiểm tra hạt bụi

Đo số lượng hạt bụi trong một phút. Thử nghiệm điện trở suất bề mặt của quần áo và giày dép (Tùy chọn)

Kiểm tra đồ sau khi giặt
Kiểm tra đồ sau khi giặt

Kiểm tra & Gấp

Sau khi kiểm tra hạt bụi, quần áo và giày dép được kiểm tra các khuyết tật như các đường may bị rách và khóa kéo hoặc khóa bị hỏng, sau đó được gấp lại, đóng gói và niêm phong trong túi polyetylen

Qui trình giặt phòng sạch
Kiểm tra các khuyết tật sau đó được gấp lại

Đóng gói & Giao hàng

Sau khi niêm phong, quần áo và giày dép được xếp vào thùng và gửi ra khỏi phòng sạch đến khu vực lưu trữ, cấp phát

Nước Giặt Đồ Phòng Sạch

Để chu trình giặt phòng sạch đạt được hiệu quả tối ưu cũng như đáp ứng được các yêu cầu, chuẩn mực nghiêm ngặt của đồ phòng sạch, chúng ta không thể bỏ qua các nhân tố quan trọng cấu thành chất lượng sản phẩm giặt là phòng sạch:

1. Chương trình giặt được thiết kế riêng cho từng loại đồ phòng sạch

2. Sử dụng máy giặt và máy sấy chuyên dụng cho đồ phòng sạch

3. Mọi chu trình giặt đều sử dụng nước DI

4. Sử dụng hóa chất giặt phòng sạch chuyên dụng

5. Hệ thống sấy có bộ lọc HEPA/ULPA

Trong số các nhân tố trên, bốn trên năm nhân tố thuộc về khâu trang thiết bị ban đầu ( thiết bị giặt đồ phòng sạch ) và đều được các đơn vị cung cấp dịch vụ giặt phòng sạch cũng như các đơn vị trực tiếp đầu tư giặt phòng sạch chú trọng thực hiện từ ban đầu. Duy chỉ có nhân tố ” Sử dụng hóa chất giặt phòng sạch chuyên dụng” là chưa được chú trọng đúng mức.

Chất giặt chính chuyên dụng cho giặt phòng sạch

Với đặc tính là chất hoạt động bề mặt trung tính, cân bằng lượng kiềm cũng như lượng acid trong các chất giặt tẩy thông thường, SUNPOL CENTRIUM D PLUS đảm bảo vải phòng sạch được giặt sạch, khử hết các tính bẩn gây ô nhiễm mà không làm hại tới các sợi carbon chống tĩnh điện của vải.

1.-SUNPOL-CENTRIUM-D PLUS
Chất giặt chính chuyên dụng SUNPOL CENTRIUM D PLUS

Chi tiết: Chất giặt chính chuyên dụng cho giặt phòng sạch SUNPOL CENTRIUM D PLUS

Chất xả làm mềm vải chuyên dụng cho giặt phòng sạch

Với công thức đặc biệt, SUNPOL SOFTENER PLUS có hàm lượng chất làm mềm tăng gấp đôi so với chất làm mềm vải thông thường. Nhờ đặc tính chống tĩnh điện của chất làm mềm có trong chất xả, các hạt ion tĩnh điện có trong vải phòng sạch sau quá trình giặt một lần nữa bị triệt tiêu. Điều đó giúp cho tính năng chống tĩnh điện của vải phòng sạch được giữ nguyên. Ngoài ra, chất xả còn giúp làm sạch những tồn dư hóa chất tẩy dù rất nhỏ còn đọng lại trên vải sau chu trình giặt chính.

softener-plus-s
Chất xả làm mềm vải chuyên dụng SUNPOL SOFTENER PLUS

Chi tiết: Chất xả làm mềm vải chuyên dụng cho giặt phòng sạch SUNPOL SOFTENER PLUS

Đơn Vị Tư Vấn, Cung Cấp Thiết Bị, Hóa Chất Giặt Đồ Phòng Sạch

Trên đây là một số thông tin về phòng sạch và thiết bị giặt đồ phòng sạch. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn về thiết bị cũng như thiết kế phòng sạch theo tiêu chuẩn. Chúng tôi là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và cung cấp, lắp đặt, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng thiết bị giặt đồ phòng sạch như máy giặt phòng sạch, máy sấy phòng sạch, máy sấy giày … cho các đối tác lớn tại Việt Nam như Samsung, Mc Nex, Manuga …

Siêu thị máy giặt công nghiệp

Lô A2, đường Cn6, Cụm công nghiệp Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0904. 566. 536 (Mr Tùng) (24/7)

5/5 (1 Review)